Liều dùng: 3 - 9g.
Hồng sâm làm mềm, sau đó thái phiến mỏng, phơi khô hoặc nghiền mịn để dành dùng dần.
Bài Thuốc Có Hồng sâm
Hồng sâm tẩm mật ong
Chuẩn bị: Hồng sâm.
Thực hiện: Hồng sâm thái lát mỏng hoặc để nguyên củ sâm ngâm cùng mật ong để dùng (dùng trực tiếp hoặc ăn cùng với sữa chua).
Uống trà Hồng sâm
Chuẩn bị: Hồng sâm thái lát mỏng 1 - 2g.
Thực hiện: Hồng sâm pha với nước sôi, uống như trà. Có thể hãm trà vài lần cho đến khi mùi nhạt thì lấy bã Hồng sâm ăn.
Ngậm tan
Chuẩn bị: Hồng sâm thái lát mỏng.
Thực hiện: Cho vào miệng ngậm đến khi mềm thì nuốt, ngày dùng 2 – 3 lát.
Cháo Hồng sâm
Chuẩn bị: Hồng sâm 1 - 2g.
Thực hiện: Cho Hồng sâm thái lát vào sắc với nước, thêm gạo và nấu thành cháo ăn.
Lưu Ý Khi Sử Dụng Hồng sâm
Một số lưu ý khi sử dụng Hồng sâm:
- Không dùng cùng Lê lô.
- Không nên dùng Hồng sâm với mật ong cho người bệnh đái tháo đường.