Hồng sâm Hàn Quốc với hàm lượng ginsenoside và saponin cao giúp tăng sức kháng, hỗ trợ bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Tại sao nên sử dụng các sản phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc?
Theo Đông y, nhân sâm là vị thuốc bổ quý hiếm đứng đầu trong bốn vị thuốc thượng hạng là Sâm - Nhung - Quế - Phụ. Nhân sâm có vị ngọt hơi đắng, có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe cho con người. Nhân sâm tại Hàn Quốc là nổi tiếng trên thế giới bởi đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn. Sâm Hàn Quốc có hình dạng phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân.
Tuy nhiên, việc sử dụng nhân sâm tươi lại không hề đơn giản mà cần phải được xem xét cẩn trọng. Vì vậy, người Hàn Quốc đã tìm cách điều chế nhân sâm thành hồng sâm (hay còn được gọi là Red Ginseng) để dễ dàng sử dụng hơn. Hồng sâm là nhân sâm tươi được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại. Những củ nhân sâm đủ 6 năm tuổi sẽ được tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy 3-6 lần đến khi tỷ lệ nước chỉ còn dưới 14%.
Theo các nghiên cứu, hồng sâm chứa các hoạt chất Rg1, Rg3 có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng nhờ khả năng kích thích hệ thống miễn dịch. Không những vậy, hồng sâm còn có hàm lượng Saponin (một hoạt chất quý làm nên dược tính của sâm) cao hơn so với nhân sâm ban đầu. Tuy nhiên, để hồng sâm có lượng Saponin cao thì cần phải có nguồn nguyên liệu nhân sâm tinh tuyển và điều chế theo quy trình khắt khe. Những củ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi sẽ được tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy đến khi đạt được tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hồng sâm.